ionah

Điều khoản giao dịch

Điều khoản sử dụng

(Cập nhật ngày 10/10/2022)

Chúng tôi là Công ty Cổ phần iONAH (được gọi là iONAH) có địa chỉ trụ sở tại Tầng 7, Tòa nhà IDMC, số 21 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0109835176

iONAH là nền tảng thương mại điện tử triển khai chuỗi cung ứng điện tử bán buôn-bán lẻ trong ngành điện máy công nghệ số trên nền tảng thương mại điện tử website và ứng dụng ionah.com (sau đây gọi website ionah.com), và hoạt động theo quy định của các luật hiện hành ở Việt Nam.

Nền tảng thương mại điện tử iONAH xây dựng trên website ionah.com đã được thông báo chính thức với Bộ Công Thương Việt Nam.


Hướng dẫn sử dụng website ionah.com
Khi vào iONAH, Khách Hàng đảm bảo có đầy đủ hành vi dân sự để thực hiện các giao và mua bán hàng hóa theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Chúng tôi sẽ cấp một tài khoản sử dụng (User account) để Khách Hàng là có thể giao dịch, mua sắm trên iONAH trong khuôn khổ Điều khoản và Điều kiện sử dụng này.

Khách Hàng truy cập phải có trách nhiệm với mật khẩu, tài khoản sử dụng (sau đây được gọi là Tài khoản) và có trách nhiệm với các thông tin giao dịch, mua bán của mình trên iONAH.

Khách Hàng sẽ nhận thông tin khuyến mại – ưu đãi, thông báo từ iONAH qua nhiều kênh thông tin khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn tin nhắn, e-mail, thông báo, mạng xã hội, … . Khách Hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp cách tiếp nhận thông tin quảng cáo, khuyến mãi – ưu đãi, thông báo trên website ionah.com và trên thiết bị cá nhân dùng để đăng nhập vào iONAH.


Ý kiến của Khách Hàng
Tất cả nội dung nhận trên website ionah.com, ý kiến đóng góp của Khách Hàng đều được iONAH ghi nhận tiếp thu. Ý kiến của Khách Hàng và sẽ được iONAH nghiên cứu, cải thiện và phát triển để phục vụ nhu cầu của Khách Hàng tốt hơn.


Đặt hàng và xác nhận đơn hàng
Khách Hàng đặt hàng thành công và đơn hàng được xác nhận bởi iONAH, iONAH cam kết nỗ lực hoàn thành các đơn hàng này.

iONAH cam kết sẽ cung cấp thông tin giá cả, hàng hóa bao gồm sản phẩm và/hoặc dịch vụ kịp thời cho Khách Hàng. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn có sai sót xảy ra. Tùy trường hợp giá cả, hàng hóa không hiển thị chính xác hoặc chưa đúng, iONAH sẽ liên hệ với Khách Hàng để thỏa thuận giải quyết theo nguyên tắc thuận tình và hợp lý dựa theo lịch sử các giao dịch trước đó trên website ionah.com


Thay đổi hoặc hủy bỏ đơn hàng tại iONAH
Khách Hàng có quyền hủy đơn hàng bằng các biện pháp sau đây:

(i) Thông báo cho iONAH về việc hủy đơn hàng bằng cách nhắn tin trong giao diện Chi tiết đơn hàng trên website ionah.com; hoặc gọi vào Tổng đài 1900 6503

(ii) Trả lại hàng hoá đã nhận nhưng chưa sử dụng hoặc chưa hưởng bất kỳ lợi ích nào từ hàng hóa đó theo quy định của Chính sách đổi trả hàng


Giá cả
Giá cả hàng hóa sản phẩm và/hoặc dịch vụ được niêm yết tại website ionah.com là giá bán cuối cùng, giá bán hàng hóa này đã bao gồm thuế Giá trị gia tăng (GTGT). Giá cả hàng hóa có thể thay đổi tùy thời điểm và tùy chương trình khuyến mãi, chương trình ưu đãi. Phí vận chuyển và/hoặc phí khác được áp dụng (nếu có), sẽ được hiển thị rõ ràng tại bước thanh toán khi Khách Hàng tiến hành đặt hàng.

iONAH luôn cố gắng để đảm bảo rằng tất cả các thông tin và hiển thị về giá cả là chính xác đối với từng sản phẩm. Tuy nhiên, đôi khi sẽ có một số trường hợp bị lỗi hoặc sai sót do yếu tố khách quan; nếu có bất kỳ lỗi nào về giá cả được phát hiện, hệ thống iONAH sẽ tự động hủy đơn hàng. iONAH đồng thời gửi thông báo hủy đơn hàng đến cho Khách Hàng qua email/tin nhắn SMS/thông báo trên Tài khoản. Sau đó, lệnh hoàn tiền sẽ được thực hiện (nếu đơn hàng đã được thanh toán trước đó – xem thêm Chính sách thanh toán và hoàn tiền).

Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của iONAH cam kết thực hiện đúng qui định của pháp luật. Nguyên tắc “giới hạn tối đa” luôn được áp dụng trong các chương trình khuyến mãi, ưu đãi tại website ionah.com. Nguyên tắc “giới hạn tối đa” được hiểu là các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của iONAH sẽ được chấm dứt sớm hơn thời hạn thông báo do số lượng sản phẩm hoặc ngân sách đã sử dụng hết tùy điều kiện đến trước.


Giải quyết hậu quả do lỗi nhập sai thông tin trên website ionah.com
Khách Hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác khi tham gia giao dịch, mua bán với iONAH. Trong trường hợp Khách Hàng nhập sai thông tin, iONAH có quyền từ chối thực hiện giao dịch, mua bán.

Trong trường hợp sai thông tin phát sinh từ phía iONAH, tùy theo từng trường hợp cụ thể iONAH sẽ liên hệ với Khách Hàng để thỏa thuận giải quyết theo nguyên tắc thuận tình và hợp lý dựa theo lịch sử các giao dịch trước đó website ionah.com .


Thương hiệu và bản quyền
Website ionah.com đã được đăng ký chính thức với Bộ Công Thương Việt Nam

Toàn bộ nội dung của website ionah.com được bảo vệ bởi Luật Bản Quyền của Việt Nam và các công ước quốc tế.


Quy định về bảo mật
Mọi thông tin giao dịch của Khách Hàng sẽ được bảo mật theo nguyên tắc Payment Card Industry (PCI) ngoại trừ trong trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu cung cấp.


Giao dịch an toàn
Khách Hàng khi giao dịch cần tuân thủ theo các chính sách, qui định, quy trình do iONAH xây dựng và ban hành để đảm bảo giao dịch thành công và an toàn tại website ionah.com


Thanh toán an toàn
Khách Hàng lựa chọn các hình thức thanh toán thông dụng (xem thêm chi tiết tại Chính sách thanh toán và hoàn Tiền)

Thanh toán khi nhận hàng (COD) bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản trực tuyến

Thanh toán chuyển khoản thông qua số tài khoản được công khai của iONAH:

Ngân hàng Công thương Việt Nam

Số tài khoản: 133633896789

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần iONAH

Chi nhánh: Nam Thăng Long


Thanh toán bằng Thẻ tín dụng quốc tế, Thẻ ATM nội địa, Ví điện tử … và hình thức trả góp sẽ được phát triển và giới thiệu theo lộ trình.


Luật pháp và thẩm quyền tại Lãnh thổ Việt Nam
Tất cả điều kiện, điều khoản và nội dung của website ionah.com được hiểu theo, điều chỉnh, và chi phối bởi luật pháp của Việt Nam. Tranh chấp phát sinh liên quan đến Điều khoản sử dụng này tại website ionah.com sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong các bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Thành phố Hà Nội để giải quyết.

Một Bên vi phạm Điều khoản sử dụng này, dẫn đến gây thiệt hại cho Bên kia thì phải bồi thường toàn bộ thiệt hại và chịu phạt do hành vi vi phạm gây ra theo quy định của pháp luật Việt Nam.


Thông tin cá nhân và tính riêng tư
Ngoài hệ thống lưu trữ dữ liệu của iONAH, iONAH có thể sử dụng một số dịch vụ của đối tác – bên thứ 3 để thu thập các thông tin (đã được mã hoá danh tính) khi Khách Hàng sử dụng dịch vụ của iONAH tại website ionah.com . Việc thu thập thông tin này giúp iONAH cá nhân hóa trải nghiệm của Khách Hàng để cải tiến dịch vụ của iONAH và mang đến những chương trình khuyến mãi, thông điệp quảng cáo phù hợp với nhu cầu giao dịch, mua sắm của Khách Hàng.


Các thông tin thu thập được Khách Hàng chủ động gửi đến iONAH khi đăng ký tài khoản sử dụng (User account) và khi giao dịch, mua bán tại website ionah.com, bao gồm nhưng không giới hạn:

(i) Tên họ, địa chỉ, số điện thoại, e-mail, …

(ii) Nhận xét, đánh giá sản phẩm (bao gồm thông tin chữ, hình ảnh, và video do Khách Hàng cung cấp)

(iii) Các thông tin đăng ký khác khi Khách Hàng chủ động tham gia các chương trình có thu thập thông tin (nếu có)

(iv) Để sử dụng các tính năng như tìm bằng hình ảnh, iONAH cũng dựa vào sự cho phép của Khách Hàng khi muốn gửi hình cho iONAH.

Các thông tin thu thập tự động khi người dùng hoặc Khách Hàng truy cập và sử dụng dịch vụ tại website ionah.com, ngoài hệ thống lưu trữ của iONAH, các thông tin này cũng được ghi nhận bởi các dịch vụ truy vấn dữ liệu khác bao gồm Firebase, Facebook, TikTok, Google, Zalo, Twitter, … bao gồm:

(i) Lịch sử mua hàng

(ii) Lịch sử thao tác người dùng

(iii) Các bình luận, đánh giá

Các vấn đề liên quan đến Tài khoản sử dụng (gọi là Tài khoản):
Các cá nhân, thương nhân, tổ chức/công ty mua-bán hàng hóa là sản phẩm hoặc/và dịch vụ trên Website iONAH (“Khách Hàng”); bao gồm:

Khách Hàng tiêu dùng cuối là các cá nhân, thương nhân, tổ chức/công ty có nhu cầu mua hàng hóa để sử dụng. Mã định danh Tài khoản Khách Hàng tiêu dùng cuối là số điện thoại và Mã số thuế (nếu có) là duy nhất.


Khách Hàng đối tác là các cá nhân/kỹ thuật viên, thương nhân, tổ chức/công ty có nhu cầu mua-bán hàng hóa cùng iONAH. Đối tác khi muốn mua-bán hàng hóa đều phải đăng ký, cung cấp thông tin theo biểu mẫu để iONAH tiến hành xác thực và xét duyệt theo tiêu chí trở thành Đối tác của iONAH. Khi Đối tác được phê duyệt thành công, hệ thống iONAH sẽ cấp mã định danh Tài khoản Đối tác bao gồm “ION+Số điện thoại”. Mã định danh Tài khoản Đối tác và Mã số thuế (nếu có) là duy nhất.

Các thương nhân, tổ chức/công ty, cá nhân/kỹ thuật viên cung cấp dịch vụ kho bãi, giao vận, lắp đặt, thu tiền hộ (“Đơn Vị Vận Chuyển” hoặc “ĐVVC”);

Các thương nhân, tổ chức/công ty, cá nhân/kỹ thuật viên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác cho hoạt động thương mại điện tử trên website (“Đơn Vị Hỗ Trợ”);

Khách Hàng, Đơn Vị Vận Chuyển, Đơn Vị Hỗ Trợ sau đây gọi chung là “Thành Viên”.


Khóa tài khoản/ khóa một phần tính năng của tài khoản; phong tỏa toàn bộ hoặc một phần tài khoản của Khách Hàng trong các trường hợp sau:

(i) Khi có quyết định hoặc yêu cầu bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

(ii) Khi iONAH nhận được thông báo từ một trong các Ngân hàng, Khách Hàng khác hoặc đối tác của iONAH việc không trung thực hoặc có bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến Tài khoản.

(iii) Khi iONAH phát hiện Khách Hàng có hành vi giao dịch hoặc hành vi mua hàng không trung thực, bao gồm nhưng không giới hạn như:

Có các hành vi gian dối, lừa đảo.

Tạo đơn hàng ảo hoặc đánh giá ảo.

Có dấu hiệu lừa đảo hoặc lạm dụng các mã giao hàng miễn phí, mã giảm giá và chương trình khuyến mãi, ưu đãi ví dụ như tách nhỏ đơn hàng số lượng lớn để thu gom hàng hóa.

• Dùng tạo nhiều Tài khoản khác nhau nhưng cùng một người thụ hưởng để được hưởng nhiều lần đối với một chương trình khuyến mãi, ưu đãi của iONAH.

• Thông tin giả mạo, vu khống iONAH

• Các trường hợp gian dối khác mà hệ thống của iONAH phát hiện được.

• Các trường hợp khác gây thiệt hại cho iONAH

• Các trường hợp do pháp luật quy định.

Tùy từng trường hợp, iONAH sẽ có biện pháp xử lý thích hợp, bao gồm khóa tài khoản mà không cần thông báo trước cho Khách Hàng hoặc người dùng.


b) Tạm khóa hoặc phong tỏa Tài khoản sẽ chấm dứt khi có một trong các điều kiện sau:

o Có văn bản/thông báo từ cơ quan có thẩm quyền về việc tất cả các giao dịch được thực hiện trên Tài khoản là hợp pháp hoặc các tranh chấp về tài khoản đã được giải quyết hoặc yêu cầu chấm dứt phong tỏa tài khoản.

o iONAH, sau khi kiểm tra các giấy tờ/thông tin do Khách Hàng cung cấp chứng minh việc giao dịch, mua bán hàng (như hóa đơn, hình ảnh sản phẩm đã mua, …), sẽ toàn quyền quyết định chấm dứt hoặc tiếp tục việc tạm khóa/ phong tỏa Tài khoản.


c) Đóng/khóa Tài khoản vĩnh viễn khi:

o iONAH không nhận được bất kỳ phản hồi nào trong vòng 30 (ba mươi)ngày kể từ khi gửi thông báo đến Khách Hàng.

o Yêu cầu khôi phục tài khoản của Khách Hàng không được chấp thuận bởi iONAH.

o Khi tài khoản không hoạt động trong quá 02 (hai) năm hoặc trong thời gian do iONAH thông báo trước 30 ngày đến Tài khoản cần khóa.

o Các trường hợp khác do pháp luật quy định.

15. Điều chỉnh, thay đổi, ban hành Điều khoản sử dụng iONAH:

Khi Khách Hàng truy cập vào website ionah.com có nghĩa là Khách Hàng đồng ý với Điều khoản sử dụng này ở thời điểm truy cập. iONAH có quyền điều chỉnh, thay đổi, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Điều khoản sử dụng này, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên website ionah.com mà không cần thông báo trước. Và khi Khách Hàng tiếp tục sử dụng website ionah.com, sau khi các thay đổi về Điều khoản sử dụng này được đăng tải, có nghĩa là Khách Hàng chấp nhận với những thay đổi đó.

iONAH khuyến khích Khách Hàng kiểm tra thường xuyên khi truy cập để cập nhật những thay đổi của Điều khoản sử dụng tại website ionah.com.

16. Các chính sách và quy định liên quan tại website ionah.com

o Chính sách giao hàng – nhận hàng.

o Chính sách đổi trả hàng

o Chính sách bảo hành

o Chính sách thanh toán và hoàn tiền

o Chính sách giải quyết khiếu nại

o Chính sách bảo mật

Tất cả các Chính sách nêu trên, bao gồm các Chính sách được bổ sung mới sau này là một phần không tách rời của Điều khoản sử dụng website ionah.com. Khách Hàng lưu ý chỉ giao dịch, mua bán hàng hóa khi đã hiểu rõ và chấp nhận những Điều khoản sử dụng tại website ionah.com.