ionah

Chính sách thanh toán

THÔNG BÁO

v.v Chính sách thanh toán và hoàn tiền

Công ty Cổ Phần iONAH trân trọng thông báo “Chính sách thanh toán và hoàn tiền” như sau:


Các hình thức thanh toán

1.1 Các hình thức thanh toán khả dụng

Trang ionah.com hỗ trợ một hoặc nhiều hình thức thanh toán tùy theo thời điểm như sau:

(i) Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (COD) bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản

(ii) Thanh toán chuyển khoản trực tuyến

(iii) Thanh toán thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM nội địa, ví điện tử liên kết qua Cổng thanh toán

(iv) Trả góp với thẻ tín dụng quốc tế

(v) Trả góp, trả chậm với các Tổ chức tài chính

(vi) Hạn mức công nợ* dành cho Khách Hàng doanh nghiệp, dự án

Khi Khách Hàng thực hiện giao dịch mua hàng tại ionah.com thì Khách Hàng đã đồng ý tuân thủ các Điều khoản sử dụng iONAH và Chính sách thanh toán & hoàn tiền trên trang ionah.com.

 

1.2 Kết hợp và thay đổi hình thức thanh toán

Khách Hàng chỉ có thể thay đổi hình thức thanh toán trước khi tiến hành xác nhận đơn để đặt hàng.

Thay đổi hình thức thanh toán sau khi xác nhận đơn đặt hàng – ngay lúc giao nhận hàng hóa, Khách Hàng cần thao tác trên website theo hướng dẫn của Kỹ thuật viên lắp đặt/ Nhân viên giao hàng iONAH tại thời điểm nhận hàng.

 

1.3 Hướng dẫn thanh toán

Bước 1: Khách Hàng tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin

Bước 2: Khách Hàng đặt hàng trực tuyến trên iONAH.com

Bước 3: Khách Hàng chọn hình thức thanh toán

Bước 4: iONAH xác nhận Đơn hàng và cập nhật thông tin Đơn hàng cho Khách Hàng bằng tin nhắn, email, thông báo

Bước 5: Khách Hàng nhận hàng và thanh toán theo đúng hình thức thanh toán đã lựa chọn khi đặt hàng

 

1.4 Chính sách thanh toán khi nhận hàng (COD):

Khi tiến hành thanh toán, Khách Hàng cần lưu ý:

(i) Kiểm tra thông tin người thu tiền theo thông tin mà iONAH cung cấp và yêu cầu người thu tiền xuất trình các giấy tờ tùy thân để đối chiếu;

(ii) Kiểm tra thông tin Đơn Đặt Hàng, Phiếu giao hàng/Phiếu xuất kho do người thu tiền cung cấp để thanh toán đúng số tiền phải thanh toán tương ứng trong Đơn Đặt Hàng áp dụng chính sách thanh toán thanh toán khi nhận hàng (COD).

(iii) Ký nhận vào Phiếu giao hàng/Phiếu xuất kho được in ra từ hệ thống của iONAH và/hoặc xác nhận việc đã thanh toán thông qua các công cụ số hóa trên website do iONAH áp dụng tại từng thời điểm.

(iv) Lưu trữ và/hoặc bảo quản các Phiếu giao hàng/Phiếu xuất kho và hóa đơn GTGT điện tử phát hành ngay sau đó (ba) 03 ngày để làm cơ sở đối chiếu sau này.

iONAH không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu Khách Hàng thanh toán cho tài xế giao hàng và/hoặc bất kỳ cá nhân, bên thứ ba nào khác mà không phải người đi thu tiền được chỉ định; và/hoặc không xác nhận việc thanh toán theo đúng quy trình, hướng dẫn của iONAH.

Khi có bất kỳ vướng mắc phát sinh liên quan đến việc thanh toán của Khách Hàng, Khách Hàng cần trình Phiếu giao hàng/Phiếu xuất kho và hóa đơn GTGT điện tử hợp lệ để làm cơ sở chứng minh Khách Hàng đã hoàn thành việc thanh toán.


Chính sách hoàn tiền

2.1 Các trường hợp được hoàn tiền

Đơn Đặt Hàng không được đặt thành công nhưng Khách Hàng đã bị trừ tiền.

Đơn Đặt Hàng không được xác nhận hoặc bị hủy hợp lệ theo quy định tại Điều Kiện và Điều Khoản.

Khách Hàng chuyển khoản thừa so với yêu cầu thanh toán.

Trả hàng theo đúng quy định về chính sách đổi trả trên iONAH.

Các trường hợp khác theo quyết định của iONAH tại từng thời điểm.

 

2.2 Chính sách hoàn tiền

Trong trường hợp Khách Hàng đã mua hàng và thanh toán thành công nhưng dư tiền, hoặc đã trả lại sản phẩm/đơn hàng, iONAH sẽ hoàn tiền cho Khách Hàng theo hình thức mà Khách Hàng đã thanh toán theo thời hạn như sau:

(i) Đối với thanh toán bằng chuyển khoản và/hoặc tiền mặt: Thời gian Khách Hàng nhận được hoàn tiền duy nhất qua hình thức chuyển khoản từ 1-3 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.). Nếu qua thời gian trên không nhận được tiền, iONAH sẽ hỗ trợ liên hệ ngân hàng của Khách Hàng để giải quyết.

(ii) Đối với thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế, thẻ nội địa ATM, ví điện tử: Thời gian Khách Hàng nhận được hoàn tiền lại đúng hình thức thanh toán tương ứng từ 7-14 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.). Nếu qua thời gian trên không nhận được tiền, iONAH sẽ hỗ trợ liên hệ ngân hàng của Khách Hàng để giải quyết.

(iii) Đối với thanh toán trả góp trực tuyến qua thẻ tín dụng quốc tế và/hoặc Tổ chức tín dụng tiêu dùng sẽ tùy vào chính sách hoàn tiền của Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng quốc tế và/hoặc Tổ chức tín dụng tiêu dùng; và căn cứ vào kết quả xử lý, thông báo chính thức từ Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng quốc tế và/hoặc Tổ chức tín dụng tiêu dùng từ 7-14 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.). Nếu qua thời gian trên không nhận được tiền, iONAH sẽ hỗ trợ liên hệ ngân hàng của Khách Hàng để giải quyết.

Lưu ý: Thay cho hoàn tiền, Khách Hàng mong muốn mua mới sản phẩm thay thế có giá trị lớn hơn từ số tiền hoàn trả, iONAH có thể đồng ý cho Khách Hàng thanh toán ngay phần chênh lệch để mua mới sản phẩm thay thế; và Khách Hàng vẫn tiếp tục trả góp với Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng quốc tế và/hoặc với Tổ chức tín dụng tiêu dùng theo Sản phẩm đã được phê duyệt trả góp trước đó.


Quy định chung

3.1. Khách Hàng có trách nhiệm bảo mật các thông tin thanh toán/hoàn tiền của chính mình, iONAH không chịu trách nhiệm về những thiệt hại/rủi ro có thể xảy ra trong trường hợp khách hàng để lộ/trao đổi/cung cấp thông tin thanh toán/hoàn tiền của mình cho người khác.

3.2. iONAH không chịu trách nhiệm và không có nghĩa vụ đối với bất kỳ thiệt hại nào phát sinh trong trường hợp khách hàng nhập sai thông tin thông tin thanh toán/thông tin chuyển khoản khi tiến hành thanh toán/hoàn tiền. Những trường hợp sai sót về thông tin thanh toán/thông tin chuyển khoản, vui lòng liên hệ hotline Ngân hàng để được hỗ trợ.

3.3. Đối với hình thức thanh toán bằng Hạn mức công nợ và các hình thức trả chậm, trả góp khác (nếu có), Khách Hàng có trách nhiệm trực tiếp thanh toán các khoản nợ tín dụng, khoản vay, khoản trả chậm, trả góp, lãi suất và các chi phí khác có liên quan theo đúng quy định của các tổ chức tín dụng, các tổ chức chấp nhận trả chậm, trả góp và miễn trừ cho iONAH mọi trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan đến việc thanh toán các khoản nợ, lãi suất và chi phí phát sinh có liên quan này.

3.4. Khách Hàng không được phép, tự mình và/hoặc phối hợp với tài xế, các đối tác của iONAH và/hoặc với bất kỳ bên thứ ba nào khác, để thực hiện bất kỳ hành vi chiếm dụng, chiếm đoạt trái phép các khoản tiền, các hành vi gian lận, giả mạo, không trung thực nào phát sinh từ và/hoặc liên quan đến việc thanh toán và nhận hoàn tiền của các Đơn Đặt Hàng. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của hàng vi, iONAH có thể chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền điều tra về vi phạm pháp luật hình sự và tiến hành các biện pháp pháp lý cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của iONAH và các đối tác của mình.

3.5. iONAH có quyền kiểm tra tính hợp pháp việc sử dụng phương thức thanh toán, thông tin tài khoản nhận hoàn tiền của Khách Hàng và quyền đình chỉ giao dịch cho đến khi xác nhận được tính hợp pháp. iONAH cũng có quyền hủy các giao dịch nếu không thể xác nhận tính hợp pháp này.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 1900 6503